Địa chỉ: 159 Trieu Viet Vuong street, Ward 3, Dalat City
Hotline
0337 4939 68
Email
vtllservicescompany@gmail.com

VODKA - Tình yêu của người nông dân Nga

VODKA - Tình yêu của người nông dân Nga

Trong khi cuộc chiến giữa Ukraine và Nga đang diễn biến phức tạp, ngồi tại quầy Bar Lê Jeu, chúng tôi nghĩ ngay đến một loại rượu mạnh rất nổi tiếng trên thế giới, đó chính là Vodka. Loại rượu đã sưởi ấm dân tộc Nga qua những mùa đông khắc nghiệt nhất của đất nước này.

Dù màu sắc trong suốt của nó chẳng có gì đặc biệt và không xa hoa cầu kỳ như các loại rượu khác, chất men đến chủ yếu từ ngũ cốc dễ tìm như bắp, lúa mạch đen, lúa mì này lại khiến người uống dễ choáng ngợp bởi cái hơi cay nồng của nó.

Từ thế kỷ 17, những người Slavs trên nước Nga đã bắt đầu chưng cất rượu. Mãi đến 3 thế kỷ sau, kỹ thuật lọc rượu của họ mới đi đến đỉnh cao khi làm ra được một thứ rượu trong vắt, không mùi. Họ đặt tên nó là Vodka để khơi gợi nên sự tinh khiết của nước.

Cách uống phổ biến của Vodka là uống theo shot, tuy nhiên, trước khi uống bạn không nên uống ngay, có một nhà văn cổ điển của của Nga đã viết: "Bạn không nên uống Vodka ngay lập tức, hãy hít thở sâu, rồi hãy từ từ nuốt từng ngụm để cảm nhận cách mà loại rượu này chạy từ dạ dày và đến nơi xa nhất của cơ thể bạn."

Người Nga thường uống Vodka khi rượu này thật lạnh, họ uống nguyên chất để cảm nhận toàn vẹn hương vị của nó. Cảm giác nồng ban đầu sẽ qua nhanh và thay vào đó là một hơi ấm khiến cơ thể nóng lên để giúp họ vượt qua cái lạnh rét buốt của tiết trời. Vì thế, ở Nga, ai cũng uống Vodka. Tuy nhiên, bạn cũng có thể pha Cocktail bằng Vodka nếu không chịu nổi vị nồng của nó, điều này cũng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm vô cùng thú vị. 

Trong y tế, một lượng Vodka vừa phải sẽ giúp cho động mạch của bạn ổn định, ngăn ngừa tim mạch. Ngoài ra, loại rượu này có thể giúp bạn hạ sốt, hôi miệng, đau răng, hỗ trợ mọc tóc ...

Ngày nay, người Nga đang giảm uống rượu và chỉ sử dụng vừa đủ để bớt bị mang tiếng "đất nước say xỉn nhất thế giới". Dù tại đây vẫn đang tràn ngập các loại rượu nổi tiếng khác như Whisky, Rum, Champagne, ... nhưng bạn vẫn sẽ say vài lần nếu đến với đất nước xinh đẹp này cùng với Vodka - một loại rượu mang tất cả tình yêu của người nông dân Nga dành cho nhân loại.

Khi bạn đến với Lê Jeu vào một buổi tối se lạnh, chúng tôi cũng sẽ phục vụ bạn một thức uống theo phong cách rất riêng, nó có thể là Vodka hoặc một vài loại rượu đặc biệt để giúp bạn giữ ấm cơ thể trong khi bạn kể cho chúng tôi biết một ngày tuyệt vời của bạn đã xảy ra thế nào.

Hãy đặt bàn ngay hôm nay. Hân hạnh được phục vụ.