Địa chỉ: 159 Trieu Viet Vuong street, Ward 3, Dalat City
Hotline
0337 4939 68
Email
vtllservicescompany@gmail.com

Tequila - Sự phóng khoáng đến từ Mexico

Tequila - Sự phóng khoáng đến từ Mexico

Mexico là một đất nước có nền văn hoá bị ảnh hưởng lâu đời từ Tây Ban Nha. Ngoài phong cách ẩm thực nổi tiếng cay nồng đặc trưng rất được ưa chuộng trên toàn thế giới, đất nước xinh đẹp này còn một thứ được các quý ông cực kỳ ưa chuộng - đó chính là Tequila - một loại rượu có hương vị mạnh mẽ mang dáng dấp từ sự nồng nhiệt của một đất nước sôi động.

Ngày nay, loại rượu này đã trở thành một trong 5 loại rượu được tiêu thụ nhiều nhất trên toàn thế giới bởi hương vị độc lạ và vô cùng khoẻ khoắn.

Quay trở ngược quá khứ vào thế kỷ thứ 16, gần thành phố Tequila, có một loại nước uống được lên men từ nhà máy agave nhằm thay thế cho rượu Brandy để phục vụ cho lính Tây Ban Nha trong giai đoạn khám phá và đô hộ vùng Bắc Mỹ.

Đến khoảng năm 1600, Hầu tước Altamira quyết định sản xuất rượu Tequila trên lãnh thổ Jalisco ngày nay. Chỉ 8 năm sau đó, loại rượu này đã bắt đầu được đánh thuế và sản xuất hàng loạt khắp Mexico.

Có một điều đặc biệt, loại Tequila thực sự chất lượng chỉ có thể được sản xuất tại Bang Jalisco - cao nguyên Los Altos, vì đây là nơi trồng cây agaves nhiều và tốt nhất.

Người Mexico uống tequila nguyên bản theo shot. Với một số nơi khác, người ta sẽ được phục vụ với muối và một lát chanh. Một ít muối sẽ làm giảm độ “bùng cháy” cùng với ít chanh để tăng hương vị của rượu. Ở Châu Âu, tequila được uống với quế và cam, một số nơi khác sẽ được tiêu thụ theo shot cùng với muối và vôi.

Cho dù uống như thế nào, chúng ta cũng phải thừa nhận rằng, hương vị của Tequila cực kỳ phóng khoáng, đầy hoang dã, nó mang lại sự sảng khoái và thư giãn cần thiết sau những ngày làm việc căng thẳng.

Tại thực đơn hiện có ở Lê Jeu, chúng tôi hân hạnh giới thiệu một món Cocktail được đặc biệt pha chế từ loại rượu này, đó là FOMO - Với thành phần gồm Tequila, chanh, muối, cùng nhiều hương vị khác được sắp xếp cẩn thận bởi các chuyên gia. Hãy đến và thư giãn tại Lê Jeu ngay hôm nay. Hân hạnh được phục vụ quý khách.