Địa chỉ: 159 Trieu Viet Vuong street, Ward 3, Dalat City
Hotline
0337 4939 68
Email
vtllservicescompany@gmail.com

Rum - Rượu của Hải Tặc

Rum - Rượu của Hải Tặc

Một trong 8 họ rượu lớn nhất trên thế giới đã được sinh ra từ những dấu chân thuộc địa ở vùng Caribean. Có người kể rằng, những người nô lệ Barbados đã vô tình nhúng vài cái thìa vào một khay đường mía rỉ mật ngoài trời và bỏ quên trong vài tuần. Sau đó họ nếm thử và cảm thấy hương phấn. Cái tên Rumbillion (sự hứng khởi) đã được ra đời từ đó.

Thời đó, những người sử dụng loại rượu này nhiều nhất chính là những nhà phiêu lưu và Hải tặc. Rum vốn dĩ là một loại hàng hoá quan trọng đối với Hải Tặc vùng Caribbe. Mỗi lần cướp các tàu buôn đi qua vùng biển này, chúng luôn lấy hết rượu RUM.

Trong thời kỳ đầu, loại rượu này được làm bằng cách ép thủ công đường mía từ thân cây và không cần ủ. Chính vì thế nên chất rượu rất nồng và gắt dù vẫn giữ được vị ngọt. Và cũng vì cái nóng bừng lên khi những ngụm rượu Rum trôi qua cuống họng đã giúp các Thuỷ Thủ thêm phần nhiệt huyết để chống chọi lại với thiên nhiên khắc nghiệt trên đại dương rộng lớn.

Từ khoảng năm 1655, một lít rượu rum là khẩu phần thông thường được trao cho mỗi thủy thủ trong Hải quân Hoàng gia. Nó được phục vụ hàng ngày, một nửa lúc 12 giờ trưa và nửa sau vào khoảng 5 hoặc 6 giờ chiều.

Rum là một trong những loại rượu được chưng cất tại địa phương nhiều nhất bởi về nguyên tắc, nó khá đơn giản, chỉ cần chuyển hoá đường thành Alcohol là có thể tạo ra được nó.
Nó cũng không cần rườm rà về một công thức hay quy định về cách bào chế hay sản xuất, nó tuỳ thuộc vào sự tuỳ biến đa dạng theo từng nhà sản xuất.

Do đó, nó mang đến dải hương vị phong phú, từ hoa quả, cỏ cây, quế hồi. Nó cũng mang đến phong cách sảng khoái, đầm ấm, dịu dàng, dù bạn uống như cocktail hay theo từng shot. Điều này làm cho Rum trở thành một thứ “gây nghiện” thực thụ khi lượng tiêu thụ Rum hạng cao vẫn tăng đều đặn 10% một năm, và một khi hiểu về rum, bạn đã nắm trong tay một phần tư thế giới đồ uống.

Nhưng tại sao chúng ta rất khó để tìm ra được một chai rum với tuổi ủ lâu năm? Vì thường rum chỉ được ủ trong thời gian rất ngắn so với vang hoặc Whisky do yếu tố thời tiết. Rum được sản xuất chủ yếu ở các vùng khí hậu nóng, vì vậy mọi tương tác giữa rượu và thùng gỗ dùng để ủ rượu trước đó sẽ diễn ra nhanh hơn. Thế nên, nếu có trong tay một chai Rum lâu năm, hãy cố gắng tận hưởng từng giọt một, bởi đó thực sự là tinh hoa của đất trời. 

Nếu điểm nhấn vào hàng đêm của bạn bắt đầu với một ly Rum thượng hạng, hãy đến với Lê Jeu hàng đêm, chúng tôi gồm một đội ngũ chuyên gia pha chế sẽ luôn làm cho bạn và gia đình bạn ngạc nhiên trong bất cứ hoàn cảnh nào.