Địa chỉ: 159 Trieu Viet Vuong street, Ward 3, Dalat City
Hotline
0337 4939 68
Email
vtllservicescompany@gmail.com

Lịch sử rượu GIN - tàn tích của những người mẹ

Lịch sử rượu GIN - tàn tích của những người mẹ

Tên rượu Gin ban đầu là Genièvre do một nhà hóa học người Hà Lan tên Franciscus Sylvus tạo ra.
Ban đầu, ông ấy muốn phát triển một loại thuốc để làm sạch máu của những người bị rối loạn thận. Sau đó, loại thuốc này được cấp cho quân đội theo từng khẩu phần ăn, và nó trở nên nổi tiếng ngay lập tức vì hương vị quá đặc sắc, đến nỗi những người dân thường giả bệnh để được mua thứ thuốc thơm ngon này.

Trong thế kỷ XVII, quân đội Hà Lan và Anh đã cùng nhau ngăn chặn cuộc chiến của quân đội Tây Ban Nha. Trên chiến trường, người Anh đã được người Hà Lan cho dùng thử một ít chất lỏng trước khi chiến đấu để giúp họ giữ bình tĩnh. Sau này, quân đội Anh mang khẩu phần của họ về quê nhà và chia sẻ cho cộng đồng. Hương vị của nó nhanh chóng trở nên phổ biến rộng rãi, đặc biệt với những người nghèo.

Năm 1720, một đạo luật ở Anh được thông qua mô tả rằng bất kỳ ai chưng cất GIN sẽ không phải giam giữ binh lính trong nhà của họ. Điều này đã khuyến khích việc sản xuất rượu ồ ạt tại địa phương, trong nhiều trường hợp, nó được uống với số lượng lớn, một số người uống khoảng nửa lít GIN mỗi ngày.

Những thời điểm này, cũng là lần đầu tiên phụ nữ được phép uống cùng nam giới và người ta cho rằng chính điều này đã khiến nhiều phụ nữ bỏ bê con cái, quên đi trách nhiệm với gia đình, do đó rượu Gin còn được biết đến với cái tên 'Tàn tích của mẹ'.

Vì nỗi ám ảnh của GIN trong cuộc sống, khiến tệ nạn ở Anh tăng cao cùng với việc kinh tế giảm sút, chính phủ sau đó đã quyết định tăng thuế đối với rượu Gin để giảm lượng tiêu thụ. Đạo luật Gin năm 1736 ban hành ghi rõ, người bán rượu cần phải mua giấy phép trị giá 50 Bảng Anh, tương đương với 100.000 Bảng Anh bây giờ trước khi được phép kinh doanh loại rượu này.

William Hogarth’s Gin Lane (1751)

Năm 1751, nghệ sĩ William Hogarth đã thực hiện một bức châm biếm có tên là 'Gin Lane', nó miêu tả những cảnh tượng cuồng nhiệt của London thời đó, một người phụ nữ đang phê thuốc trong khi đứa con của cô ấy đang lao xuống hầm rượu bên dưới, chồng cô ấy đang say sưa với chai rượu GIN bên cạnh. Điều này cho thấy sẽ xuất hiện một mối nguy hại có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống nếu như không uống rượu một cách tự chủ và có trách nhiệm.

... và đó chính là lịch sử của GIN

Còn ngày nay thì sao? Mỗi khi nhắc đến Gin ai cũng nhớ đến câu chơi chữ kinh điển: “Let’s the fun be-Gin”, bởi lẽ nó vốn chính là ông vua của rượu pha chế. 

Sử dụng thành phần chính gồm các loại ngũ cốc thân thuộc như lúa mì, lúa mạch và mạch đen. Nhưng thứ tạo ra hương vị khác biệt cho Gin chính là quả bách xù cùng nhiều loại thảo dược khác như hồi, quế, rễ bạch chỉ, vỏ bưởi, vỏ cam,…

Sự mạnh mẽ, lan tỏa trong hương vị theo một cách dứt khoát khiến Gin được ví như một người đàn ông quyền lực. Có lẽ vì lý do này mà nhiều người khó uống nổi Gin theo shot.

Tuy vậy Gin vẫn được ví như một vị vua không ngai, nó điều khiển mọi cuộc vui bởi sự hiện diện lặng lẽ đầy quyền lực của mình trong những ly cocktail.

Hãy đến Lê Jeu ngay hôm nay để thưởng thức những shot GIN thượng hạng hoặc các loại Cocktail đặc sắc theo cách của riêng bạn.