Địa chỉ: 159 Trieu Viet Vuong street, Ward 3, Dalat City
Hotline
0337 4939 68
Email
vtllservicescompany@gmail.com

Cognac - hương vị Brandy từ Tây Nam nước Pháp

Cognac - hương vị Brandy từ Tây Nam nước Pháp

Hôm nay, Lê Jeu sẽ cùng bạn khám phá một trong những loại rượu Brandy rất nổi tiếng và được ưa chuộng trên toàn thế giới, đó chính là Cognac, hay còn đọc là “Cô Nhắc”.

Loại rượu này được chưng cất 2 lần từ rượu vang trắng với nho được trồng tại Tây Nam nước Pháp cùng tiêu chuẩn khắc khe với luật sản xuất rượu tại Cognac thì mới được phép mang tên Cognac. Nó cũng là một loại rượu mạnh có tính axit cao cùng nhiều hạng:
1. VS (Very Special) - Rất đặt biệt

Khi bạn nhìn thấy nhãn VS trên chai rượu, chứng tỏ nó được lên men ít nhất 2 năm ở trong thùng trước khi bán ra thị trường.

2. VSOP (Very Superior Old Pale)

Dòng chữ này sẽ cho bạn biết đó là loại rượu đã được ủ ít nhất 4 năm trong thùng gỗ sồi.

3. XO (Extra Old)

Phân hạng này còn được gọi là Napoleon - loại rượu brandy này được ủ ít nhất 6 năm trước khi bán ra cho công chúng. Từ năm 2018, luật này được sửa đổi lại thành 10 năm, do đó những rượu XO hiện nay là một loại Brandy ở vùng Tây Bắc nước Pháp được ủ ít nhất 10 năm trong thùng gỗ sồi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cần biết đến một vài thương hiệu rất quen thuộc từ COGNAC như: Hennessy, Martell, Remy Martin, …

Thưởng thức Cognac thế nào cho đúng?

Để uống rượu Cognac, người ta thường dùng ly bầu để giữ hương thơm của rượu lâu hơn. Khi rót vào ly, tay bạn phải giữ vào ly rượu để nhiệt độ cơ thể làm ấm rượu.
Sau đó, bạn lắc nhẹ để rượu bám nhiều hơn vào thành ly để lan tỏa mùi của rượu nhiều hơn. Nhấp một ngụm nhỏ và giữ vài giây trong miệng, sau đó nuốt nhẹ để rượu đi từ từ vào cuốn họng.

Đã qua rồi thời những người uống rượu Cognac xa hoa được dành riêng cho những người ngồi hút xì gà bên lò sưởi! Đúng vậy, có một số loại Cognac thực sự phù hợp với hương thơm của một điếu xì gà ngon, nhưng Cognac có thể được uống ở bất kỳ đâu và bằng rất nhiều cách.

Cognac có thể được uống nguyên chất, với đá hoặc pha loãng với một chút nước. Tại Lê Jeu, chúng tôi không khuyến khích việc hâm nóng Cognac bởi cách này khiến rượu bốc ra quá mạnh và giải phóng hương thơm của rượu quá nhanh. 

Ngoài ra, tại Lê Jeu bạn cũng sẽ được phục vụ các món ăn kèm tươi ngon trong khi bạn thưởng thức những ly rượu đầy màu sắc cùng đối tác trong một không gian trang trọng.

Hãy đặt bàn ngay hôm nay