Địa chỉ: 159 Trieu Viet Vuong street, Ward 3, Dalat City
Hotline
0337 4939 68
Email
vtllservicescompany@gmail.com

Brandy - Rượu đã cháy

Brandy - Rượu đã cháy

Brandy là một loại rượu đặc biệt đã được một thương gia Hà Lan gốc Đức tên là Den Helkenwijk sáng tạo ra. Do giá thành vận chuyển rượu thời ấy rất cao, nên ông ấy đã nghiên cứu cách chưng cất cách thuỷ rượu vang để tạo ra một loại rượu mới với nồng độ mạnh hơn nhằm tiết kiệm chi phí.

Đây là một loại rượu mạnh trường tồn theo thời gian. Nó được chưng cất từ nho hay từ trái cây đã lên men. Brandy thường sẽ được chưng cất 2 lần, lần đầu, nồng độ rượu sẽ lên 70-80 độ, lần ủ thứ hai sẽ làm dịu rượu trong thùng gỗ cùng với nước cất để nồng độ cồn trở về khoảng 40 độ.

Rượu thường được ủ tối thiểu 2 năm trong thùng gỗ sồi nhằm giúp rượu thấm mùi thảo mộc và tạo được màu hổ phách đặc trưng, ngoài ra, cũng có một vài loại sẽ được nhuộm màu bằng Caramel để bắt chước màu rượu có độ tuổi lâu năm.

Về ẩm thực, Brandy thường được uống như một món hỗ trợ tiêu hoá sau bữa tối của người Mỹ hoặc để làm ấm cơ thể. Một vài loại Brandy nổi tiếng trên toàn thế giới như Cognac và Armagnac đến từ nước Pháp rất thích hợp cho các buổi tối trang trọng.

Rượu Brandy có mùi cay và nồng khi được uống lạnh. Nhưng hương trái cây và mùi cồn sẽ trở nên nổi bậc khi bạn thưởng thức rượu ở nhiệt độ thường.

Theo cách truyền thống, rượu Brandy thường uống không đá và sử dụng ly sniffer đặc trưng hoặc ly pha lê nếu người uống muốn thưởng thức màu sắc tuyệt đẹp của rượu. Loại rượu này rất phù hợp với Cigar, do đó nó là một loại thức uống quý tộc dành chủ yếu cho các quý ông hay doanh nhân.

Vì Brandy cũng giống rượu vang, nên khi bạn muốn thưởng thức mùi vị của nó, bạn phải sử dụng ly bầu chân ngắn. Hãy lắc nhẹ để rượu sánh lên thành ly nhằm tăng mùi thơm của rượu trước khi thưởng thức.

Tại Le Jeu, chúng tôi có những chuyên gia am hiểu sâu sắc về rượu và Cocktail, những thức uống của chúng tôi luôn đặc sắc và đầy chất lượng. Hãy đặt bàn ngay hôm nay. Chúng tôi hân hạnh được phục vụ.